Mae’r bwrdd caws wedi bod yn stwffwl Nadolig dros dymor yr ŵyl ers amser maith, ond does dim byd yn waeth na’r caws yn sychu cyn gweini neu gamgymharu’r cawsiau gyda’r diodydd anghywir. Felly, mae gennym ni rai awgrymiadau da ar sut i berffeithio’ch bwrdd caws y Nadolig hwn.
Yn ddelfrydol dylid lapio caws mewn cwyr o bapur gwrthsaim a’i roi mewn cynhwysydd plastig aerglos cyn ei storio yn yr oergell.
I weini’ch caws dewch ag ef allan o’r oergell o leiaf 20 munud cyn ei weini. Wrth wneud bwrdd caws, trefnwch eich cawsiau ac yna gorchuddiwch â lliain llaith glân i atal y caws rhag sychu.
Mae cheddars ysgafn ac aeddfed yn paru’n dda gyda gwinoedd gwyn a gwinoedd coch canolig yn gweithio’n dda iawn.
Mae cheddar Vintage a Cavern oed yn gweithio’n dda gyda Chwrw a Seidr Cymreig.
Yn ddelfrydol mae Caerffili wedi’i baru â gwin gwyn neu seidr melys.
Caws Cymreig o Geudwell Llechen
Dyfnder blas go iawn gyda nodiadau fflint sawrus cyfoethog a gwead cadarn ond hufennog.
Caws Aeddfed Halen Môn
Mae nodiadau mwyn hallt cyfoethog o’r halen môr yn gwella’r cheddar sawrus hwn gan gadw’r gwead hufennog.
Caws Aeddfed wedi ei Gochi
Caws aeddfed wedi’i gochi’n ysgafn i roi tang myglyd cyfoethog.