Perffaithwch eich Bwrdd Caws Nadolig

Perffaithwch eich Bwrdd Caws Nadolig

Mae’r bwrdd caws wedi bod yn stwffwl Nadolig dros dymor yr ŵyl ers amser maith, ond does dim byd yn waeth na’r caws yn sychu cyn gweini neu gamgymharu’r cawsiau gyda’r diodydd anghywir. Felly, mae gennym ni rai awgrymiadau da ar sut i berffeithio’ch bwrdd caws y Nadolig hwn.

Rhannwch y swydd hon ar eich hoff rwydwaith cymdeithasol!
Facebook
Twitter
LinkedIn

Storio a Gweini

Yn ddelfrydol dylid lapio caws mewn cwyr o bapur gwrthsaim a’i roi mewn cynhwysydd plastig aerglos cyn ei storio yn yr oergell.

I weini’ch caws dewch ag ef allan o’r oergell o leiaf 20 munud cyn ei weini. Wrth wneud bwrdd caws, trefnwch eich cawsiau ac yna gorchuddiwch â lliain llaith glân i atal y caws rhag sychu.

Awgrymiadau Diod

Mae cheddars ysgafn ac aeddfed yn paru’n dda gyda gwinoedd gwyn a gwinoedd coch canolig yn gweithio’n dda iawn.

Mae cheddar Vintage a Cavern oed yn gweithio’n dda gyda Chwrw a Seidr Cymreig.

Yn ddelfrydol mae Caerffili wedi’i baru â gwin gwyn neu seidr melys.

Awgrymiadau Caws

Caws Cymreig o Geudwell Llechen

Dyfnder blas go iawn gyda nodiadau fflint sawrus cyfoethog a gwead cadarn ond hufennog.

Caws Aeddfed Halen Môn

Mae nodiadau mwyn hallt cyfoethog o’r halen môr yn gwella’r cheddar sawrus hwn gan gadw’r gwead hufennog.

Caws Aeddfed wedi ei Gochi

Caws aeddfed wedi’i gochi’n ysgafn i roi tang myglyd cyfoethog.