Ar gyfer y salsa…
• 1 pupur melyn
• 1 mango bach
• 8 tomato bach
• 3 shibwn
• 1 llwy de pupur jalapeno
• Sudd 1 leim
• Halen a pupur
Ar gyfer y Quesadilla…
• 4 Tortilla
• 150g Caws Dragon Aeddfed, wedi’i gratio
• Cyw iar dros ben neu unrhyw gig oer arall
• 1 pupur gwyrdd neu goch
• Llond llaw o ddail coriander
• Hufen sur a guacamole
1. Ar gyfer gwneud y salsa, ddeisiwch y pupur melyn a’r mango, a torrwch y tomatos bach i mewn i chwarteri, a torrwch y shibwn yn fan cy neu cymysgu mewn powlen gyda’r sudd leim a’r jalapenos (os yr ydych y neu defnyddio) gyda ychydig y halen a pupur.
2. Er mwyn gwneud y Qesadillas, gosodwch dau torilla ar eich arwyneb gweithio cyn ychwanegu Caws Dragon aeddfed, y cyw iar, y pupur gwyrdd neu coch, a’r coriander, yna gosodwch y tortilla sydd yn weddill am eu pen, a gwasgu i lawr yn ofalus.
3. Cynheswch eich padell ar wres canolig/uchel, ffriwch un Qesadilla ar y tro heb ddim olew am 2-3 munud pob ochr nes bydd y tortilla wedi crasu, y caws wedi toddi a’r cyw iar wedi poethi’n iawn. Cadewch y Quesadilla yn gynnes tra y byddwch yn coginio’r nesa.
4. Gweinwch y Quesadilla wedi ei chwarteru, gyda’r salsa, hufen sur a guacamole.