Dani’n edrych ymlaen at weithio efo rhai o fawreddion y byd coginio yn Nghymru. Dros y mis nesa mi fyddwn yn cyd-weithio efo rhai o’n hoff gogyddion i roi ysbrydoliaeth coginio, coginio byw ac i ateb llawer o’ch cwestiynau coginio ar hyd y ffordd.
Yn cyflwyno Imran Nathoo oddi ar Masterchef gynt.
Mae gan Imran ddawn o goginio gan ffocysu ar y teulu. Mae’n gogydd, gwesteiwr clwb swper, blogiwr bwyd a tad i ddau o hogiau!
Mae’n amser ‘takeover’ efo Imran ar Facebook a Instagram Dragon a cewch weld sut i neud Risoto Pys & Cennin am 6yh Nos Sadwrn 11eg o Orffennaf!
Os ydychi am goginio efo Imran, dyma fydd angen arnoch
CYNHWYSION
1 Llwy fwrdd o Fenyn Hallt Dragon
1 Llwy fwrdd o olew olewydd/rapeseed
200g o reis risoto (arborio)
600ml o stoc llysiau
1-2 ewin garlleg – wedi’i plicio a’u gratio yn fan
1 cennin mawr
70g o bys wedi rhewi
100g o gaws Clasurol Dragon efo cennin – wedi’i grymblo
Llond llaw o ddail parsli – wedi’i torri
Pupur du
Caws Halen Mon Handcrafted Dragon
Ennillwch drwy ddangos eich ryseitiau gan ddefnyddio #TheBigCheese